Hệ thống nhiệm vụ

Hệ thống nhiệm vụ trong Độc Cô Cửu Kiếm vô cùng đa dạng, mang nét đặc sắc riêng, theo đúng bối cảnh lịch sử. Bám sát theo bước chân hành tẩu và trưởng thành của từng nhân sĩ võ lâm.

Hoàn thành nhiệm vụ ngoài việc có thể nhận được vô số exp hoặc bạc, còn có thể chọn các loại vật phẩm trang bị phù hợp với nhân vật hoặc sở thích. Cần lưu ý rằng, những vật quan trọng và có ý nghĩa phải thông qua một số nhiệm vụ nhất định mới nhận được, ví dụ: chiêu thức, khinh công hay kỵ thuật.

{tab=Phân loại N.vụ}

alt Loại nhiệm vụ

STTLoại nhiệm vụ
1Tân thủ
2

Tuần hoàn

Bang phái

(số lần nhất định, tùy theo cấp)

Môn phái

(số lần nhất định, tùy theo cấp)

Xóa sổ

(số lần nhất định)

3Khiêu chiến
4Ác ma / Hiệp sĩ
5Chính tuyến
6Cốt truyện

alt Nhận và hoàn thành nhiệm vụ

Hãy tới tìm những NPC có biểu tượng cuốn sách vàng (đóng) ở trên để đối thoại nhận nhiệm vụ.

alt

Khi biểu tượng cuốn sách trên đầu của NPC ở trạng thái mở có nghĩa rằng bạn hãy mang theo vật phẩm nhiệm vụ hoặc thông tin hoàn thành nhiệm vụ trở về đối thoại. Exp, bạc hoặc những phần thưởng hậu hĩnh đang chờ bạn.

alt

Nếu trên đầu NPC có hình cuốn sách xanh ở trạng thái đóng có nghĩa rằng có nhiệm vụ lặp lại

alt

Nếu trên đầu NPC có cuốn sách màu xám trong trạng thái đóng có nghĩa là cấp nhiệm vụ thấp hơn cấp của bạn, nếu hoàn thành nhiệm vụ exp nhận được sẽ bị giảm.

alt

Nếu trên đầu NPC có biểu tượng cuốn sách màu lam (đóng) có nghĩa là nhiệm vụ này có giới hạn, sau khi hoàn thành hết số lần sẽ không thể tiếp tục nhận nhiệm vụ này.

Nếu trên đầu NPC có biểu tượng cuốn sách màu đỏ (đóng) có nghĩa đây là nhiệm vụ tuần hoàn.

alt

Lưu ý: khi tên nhiệm vụ hiện màu đỏ có nghĩa là cấp nhiệm vụ cao hơn cấp nhân vật, không thể nhận nhiệm vụ đó.

{tab=Theo dõi N.vụ}

alt Nhật ký nhiệm vụ

  • Giao diện

Nhấn phím "L" hoặc chọn nút "N.vụ" ở góc phải để mở giao diện nhiệm vụ . Những nhiệm vụ đang thực hiện sẽ hiển thị trong nhật ký, có thể xem danh sách các nhiệm vụ hiện tại và mô tả chi tiết của từng nhiệm vụ: mục tiêu – mô tả - phần thưởng...

alt

Mở giao diện nhiệm vụ, sau khi chọn nhiệm vụ, click vào mục tiêu nhiệm vụ để tự động tìm đường.

  • Mô tả nhiệm vụ

altalt

 Mô tả n.vụ đã nhận                Mô tả n.vụ đã hoàn thành

  • Hủy nhiệm vụ

Nếu nhiệm vụ hiện tại thất bại hoặc mất vật phẩm không thể hoàn thành nhiệm vụ, có thể hủy nhiệm vụ này để nhận lại. Mở giao diện nhiệm vụ, chọn nhiệm vụ cần hủy, sau đó nhấp nút "Từ bỏ" phía bên phải giao diện, sau đó hiện ra ô xác nhận từ bỏ n.vụ này, nhấp "Đồng ý" để từ bỏ.

alt

alt

  • Độ khó của nhiệm vụ

Nhiệm vụ trong danh sách sẽ hiện thị các màu sắc khác nhau để phân biệt độ khó. Nhiệm vụ càng dễ, exp càng ít

Màu xám: rất dễ, có thể hủy nhiệm vụ này

Màu xanh lục: đơn giản, bản thân có thể hoàn thành dễ dàng.

Màu vàng: trung bình, phù hợp với cấp độ hiện tại

Màu đỏ: khó, nên đợi sau khi lên một vài cấp hãy nhận nhiệm vụ này

alt Bảng theo dõi

Trước tên nhiệm vụ sẽ có chú thích loại hình nhiệm vụ, VD: chính, môn phái... Nhiệm vụ được phân loại để giúp người chơi dễ dàng lựa chọn nhiệm vụ phù hợp.

alt

Trong trạng thái mặc định, hệ thống sẽ tự động sẽ tự động truy tìm 5 nhiệm vụ đã nhận gần đây nhất và hiển thị lên danh sách nhiệm vụ cũng như giao diện chính

Nhấp vào mục tiêu nhiệm vụ để tự động tìm đường.

Phía sau tên nhiệm vụ sẽ hiển thị trạng thái n.vụ hiện tại, VD: sau khi hoàn thành n.vụ, phía sau tên nhiệm vụ sẽ hiện chữ "H.thành".

Giảm bớt các nhiệm vụ cần theo dõi, bạn bấm "L" hoặc chọn nút "N.vụ" ở góc phải để mở giao diện nhiệm vụ. Nhấp "hủy theo dõi"

alt

{tab= Hỗ trợ N.vụ}

alt Dịch chuyển tức thời

Sử dụng xu, nhấp vào biểu tượng giày bay ngay sau tên nhiệm vụ để đến chỗ mục tiêu, khi đạt VIP5 trở lên có thể sử dụng miễn phí giày bay. Với chức năng thuận tiện này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các bạn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

alt Hiển thị nhiệm vụ trên khung chat

Bấm "L" hoặc chọn nút "N.vụ" ở góc phải để mở giao diện nhiệm vụ. Sau đó, nhấn tổ hợp Ctrl + chuột trái [Tên n.vụ] để chèn [Tên n.vụ] vào khung chat, bất kỳ người chơi nào nhìn thấy thông tin đều có thể click [Tên n.vụ] này để xem trạng thái n.vụ.

{/tabs}

Bách Sự Thông