Hệ thống đấu giá

Các nhân sỹ giang hồ 4 phương sẽ tự mua bán, giao dịch 1 cách công bằng ở sàn đấu giá. Nhấn nút "Đấu giá" bên cạnh bản đồ nhỏ sẽ mở giao diện đấu giá bất cứ lúc nào để ký gửi, tìm mua vật phẩm (bao gồm cả thú cưng).

Chú ý: tất cả vật phẩm ở sàn đấu giá đều được chuyển phát thông qua hòm thư trong game.

alt

alt

Giao diện đấu giá do 4 bộ phận cấu thành: mua bán bạc, mua bán xu, đặt giá của tôi, ký gửi của tôi.

Trong giao diện mua bán bạc, mua bán xu có thể tiến hành tìm vật phẩm, kiểm tra kết quả tìm kiếm, chỉ khác đơn vị tiền tệ mua bán, Trong giao diện "Đặt giá của tôi" có thể tìm kiếm vật phẩm bản thân đã tham gia đặt giá, Trong giao diện "Ký gửi của tôi" có thể tiến hành ký gửi vật phẩm.

{tab=Tìm, xem v.phẩm}

alt Tìm vật phẩm

alt

Nhấn "Tìm" để tìm thứ muốn tìm, dưới đây là những điều kiện tìm kiếm có thể chọn:

Loại vật phẩm (có các loại vật phẩm chính và cụ thể sau)

 • Trang bị: vũ khí, y phục, mũ, giầy, giáp tay, quần, thắt lưng, ám khí, vòng, trụy;
 • Vật liệu: công cụ, nguyên liệu, bán thành phẩm, chế phẩm
 • Chế tác: vật liệu cường hóa, vật liệu rèn, chế tác bản đồ
 • Bí kíp: bí kíp võ công, trang thiếu của chiêu thức, khác
 • Vật phẩm tiêu hao: dược phẩm, rương, bùa thần hành, khác
 • Tạp hóa
 • Pet
 • Tên vật phẩm: nhập tên vật phẩm muốn tìm, để trống là mặc định biểu thị tất cả tên vật phẩm đều thỏa mãn điều kiện.
 • Cấp: nhập cấp có thể trang bị hoặc dùng vật phẩm, cấp mặc định là 1.
 • Phẩm chất: chọn trạng thái phẩm chất của vật phẩm, có phổ thông, tinh xảo, ưu việt, quý, hiếm, tuyệt thế, mặc định là toàn bộ phẩm chất.
 • Phẩm cấp: chọn trạng thái phẩm cấp của vật phẩm, vật phẩm có phổ thông, tinh tế, hoàn mỹ, thú cưng có phổ thông, hiếm, linh thú, mặc định là toàn bộ phẩm cấp.
 • Môn phái: chọn giới hạn môn phái của vật phẩm.

Chọn nút reset thì tất cả điều kiện tìm kiếm sẽ trở về trạng thái mặc định. Khi chưa offline mỗi lần mở giao diện này hệ thống đều duy trì điều kiện tìm kiếm đã nhập lần trước để tiện thao tác.

alt Xem vật phẩm

Sau khi chọn xong điều kiện nhấn nút tìm kiếm, tất cả vật phẩm thỏa mãn điều kiện sẽ được liệt kê trong "Kết quả tìm kiếm" phía dưới giao diện. Thông tin này đều có thể xếp theo thứ tự tăng hoặc giảm, nhấn chữ tương ứng đầu trang (VD: giá hiện tại") có thể tự động tiến hành xếp thứ tự.


Bao gồm thông tin sau

• Hình, tên vật phẩm.

• Trang bị hoặc lv yêu cầu để sử dụng vật phẩm đó.

• Thời gian bảo quản: thời gian ký gửi vật phẩm, thời gian còn lại không ít hơn 10 phút, chữ màu đỏ hiển thị "Sắp hết thời gian"

• Giá hiện tại: tổng giá và đơn giá đã đặt của vật phẩm được bán, vật phẩm đã được ra gía sẽ được tiến hành đánh dấu ở đây.

• Giá cố định: giá mua bán cuối cùng của vật phẩm, nếu đồng ý giá này sẽ lập tức kết thúc đấu giá, mua được vật phẩm này.

{tab=Mua, gửi bán v.phẩm}

alt Mua vật phẩm

alt

Trong bảng danh sách vật phẩm chọn vật phẩm yêu thích thì vật phẩm đó sẽ sáng như hình trên, hệ thống sẽ tự động điền giá hiện tại của vật phẩm vào khoang đặt giá phía dưới cùng. Có 2 cách để tiến hành mua như sau:

Mua giá cố định: căn cứ giá bên bán đặt ra, nhấn "Giá cố định" sau khi mua có thể lập tức kết thúc đấu giá, mở thư để nhận vật phẩm.

Đặt giá: trong thời gian nhất định sẽ bán vật phẩm cho người ra giá cao nhất.

Sau khi chọn vật phẩm xong nếu vật phẩm đó không được người chơi khác đặt giá, hệ thống sẽ tự động điền giá hiện tại vào ô ra giá, nếu đã có người chơi đặt giá thì giá mà hệ thống điền vào là giá đã tăng hiện tại, nhấn "Ra giá" sẽ ra giá thành công.

Khi thời gian ký gửi kết thúc, người chơi ra giá cao nhất sẽ thắng, khoang chát của người mua sẽ nhắc nhở bạn đã nhận được 1 thư từ đấu giá, trong thư sẽ đính kèm vật phẩm đó.

alt Gửi bán vật phẩm

alt

Dùng chuột kéo vật phẩm muốn bán vào khoang ký gửi vật phẩm, hệ thống sẽ tự động hiển thị phí bảo quản phía dưới khoang vật phẩm, phí bảo quản sẽ thay đổi theo thời gian bảo quản.

Cài thời gian bảo quản:gồm 12, 24, 48 tiếng, mặc định là 24 tiếng.

Cài đặt giá: mỗi lần đặt giá vật phẩm ký gửi hệ thống sẽ tự động ghi nhớ tất cả đặt giá rồi tự động điền, bạn cũng có thể tự sửa giá này, giá đặt không được là 0.

Cài giá cố định: người bán tự cài đặt giá người mua trực tiếp mua vật phẩm, không được thấp hơn giá đặt. Sau khi chọn xong thông tin nhấn "Ký gửi" để bắt đầu ký gửi, chú ý vật phẩm cố định không thể ký gửi. Khi thời gian ký gửi kết thúc nếu không có người chơi nào ra giá, vật phẩm ký gửi sẽ được gửi trả lại người bán qua thư, không hoàn trả phí bảo quản.

Khi vật phẩm được đặt giá cố định hoặc được mua, cửa sổ chat của người bán sẽ nhận được tin nhắc nhở vật phẩm đã được bán, mở hòm thư sẽ nhận được thư từ sàn đấu giá có đính kèm bạc có được từ giao dịch. Chú ý mọi giao dịch thành công đều bị thu phí thủ tục nhất định.

{tab=Kiểm tra, kĩ năng g.dịch}

alt Kiểm tra trạng thái giao dịch

Trạng thái giao dịch do ký gửi và đặt giá cấu thành, người chơi có thể kiểm tra thương phẩm bản thân đã ký gửi và tham gia đặt giá, tìm hiểu tình hình thị trường mọi lúc, mua bán thuận tiện.

Giao diện vật phẩm ký gửi hiển thị thông tin vật phẩm ký gửi.

alt

Sau khi chọn vật phẩm nhấn "Hủy gửi bán" là có thể chủ động bỏ ký gửi, chủ động hủy bỏ sẽ không nhận lại được phí bảo quản. Khi vật phẩm ký gửi có người chơi đặt giá cũng không thể hủy bỏ. Khi hủy bỏ người chơi cũng sẽ được nhắc nhở đã nhận được thư hệ thống gửi tới, trong thư có vật phẩm trả lại.

Giao diện Lịch sử cũng hiển thị thông tin vật phẩm mà ngươi chơi đã đặt giá.

alt

Có thể trực tiếp mua vật phẩm từ giao diện đặt giá, tiền đặt giá sẽ được trả qua thư.

Khi giá bị người chơi khác vượt lên hoặc vật phẩm bị bán mất thì lần đặt giá này đều thất bại, vật phẩm này sẽ biến mất trong trang đặt giá. Cửa sổ chat sẽ xuất hiện nhắc nhở nhận được 1 thư từ sàn đấu giá, trong thư đính kèm phí đặt giá được hoàn trả.

alt Kỹ năng giao dịch

 • Nên bán gì ? Là kỹ năng cần phải có của thương nhân giỏi để quan sát thị trường, bạn có thể biết được nhu cầu thị trường hiện tại là loại hình sản phẩm gì.
 • Thời gian ký gửi và phí bảo quản? Thời gian ký gửi càng lâu thì phí bảo quản càng nhiều. Chớp lấy thời kỳ hoàng kim khi người chơi online nhiều và cơ hội làm ăn tốt để tiến hành ký gửi (VD: cuối tuần và buổi tối) thường xác suất thành công sẽ cao hơn.
 • Cài giá khởi điểm? Trong 1 vài trường hợp, giá khởi điểm mà sàn đấu giá mặc định lại thấp hơn khá nhiều so với giá thực tế trên thị trường, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường thì điểu chỉnh giá bằng tay cũng có thể có được lợi nhuận cao hơn, nhưng nếu nhấn giá khởi điểm mặc định sẽ thu hút được ai thích giá rẻ.
 • Ngừng ký gửi? Khi thời gian kết thúc nếu vật phẩm vẫn chưa bán được thì sàn đấu giá sẽ gửi vật phẩm trả về cho bạn qua thư. Bạn có thể thử hạ giá hoặc thay đổi lại thời gian ký gửi 1 lần. Nếu thật sự không có thị trường hãy bán cho NPC thương nhân hoặc rao bán trên kênh chat cũng không phải cách tồi.
 • Chữ tín làm đầu? Chạy theo lợi nhuận là bản tính của thương nhân nhưng hãy ghi nhớ, quân tử yêu tiền bằng cách quân tử. Hành tẩu giang hò trọng nhất chữ "Tín", thành tín sẽ đem đến có bạn nhiều giao dịch hơn, đồng thời cũng có được nhiều bạn hơn. Có nhiều bạc và xu thế nào cũng không mua lại được thanh danh tốt.

{/tabs}

Bách Sự Thông

Tin tức liên quan