Bối cảnh

Ngũ đại môn phái là một liên minh của năm môn phái lớn nhất thời bấy giờ tại Trung Nguyên. Hà cớ gì, những kẻ vang danh giang hồ, nổi tiếng cao ngạo lại đồng tâm hiệp lực trong một liên minh, chịu ràng buộc bởi những quy tắc, khép mình vì lợi ích của cái chung. Đó vốn là câu hỏi lớn, chưa ai trả lời đích xác được. Tương truyền căn cơ tất cả bắt nguồn từ phương Bắc...

Vào đầu nhà Tống, trăm sự bề bộn chờ giải quyết, bên ngoài có Đột Quyết, Thổ Dục Hồn, Cao Ly huy động quân binh xâm chiếm phía nam, nội bộ có thế lực quý tộc Bắc Chu rục rịch thừa cơ nổi loạn...

alt

Con trai Đột Quyết Đại Hãn, là Đô Lam bị Thích sử Doanh Châu xúi giục, đem một đội kỵ binh thâm nhập Trung Nguyên nhằm phát triển thế lực ở đây, và thể hiện khả năng cho phụ thân. Được biết Nhật Nguyệt Thần Giáo nhiều lần cầm đầu thích sát đại tướng của cha mình, Đô Lam bèn dẫn quân mã định giết hết người của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Thần Giáo Lão Chủ dùng thân pháp kỳ dị xông pha nghìn quân mã lấy đầu Đô Lam, sau đó được các đệ tử bảo vệ thoát khỏi vòng vây tháo chạy về Tổng Đàn Thần Giáo. Lấy cớ Vương tử bị giết, Đột Quyết phái cao thủ Di Lạc Giáo đã ra tay tàn sát rất nhiều nhân sỹ võ lâm.

Lại kể về Nhật Nguyệt Thần Giáo, môn phái này vốn sống ẩn cư, muôn phần bí hiểm, hành tẩu cổ quái, sau chuyện thích sát Đô Lam, gây bao cảnh lầm than, mối thù đối với Nhật Nguyệt Thần Giáo ở võ lâm trung nguyên cũng chẳng kém gì đối với bọn Di Lạc Giáo. Cũng từ đó Nhật Nguyệt Thần Giáo được coi là tà môn ngoại đạo, gặp là giết.

Phái Võ Đang lên án hành động tàn bạo của Di Lạc Giáo, dùng uy danh ban bố lệnh giang hồ, hiệu triệu đồng minh võ lâm cùng chống lại Di Lạc Giáo! Nổi dậy làn sóng đối kháng Di Lạc Giáo. Thần Điêu dù mới sáng lập nhưng chiêu mộ đệ tử khắp nơi lấy chính nghĩa chống lại Di Lạc Giáo nên nhanh chóng nổi tiếng trong giang hồ. Thiếu Lâm, từ xưa đã được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất môn phái tại Trung Nguyên, cũng hưởng ứng lời hiệu triệu

alt

Động thái của võ lâm làm kinh động đến triều đình, e sợ có biến, Hoàng Thượng đã bí mật thiết lập vệ phủ Dương Gia! Bên ngoài xưng là môn phái giang hồ, đồng thời mời quân sư kỳ biến, Võ Trường Thanh làm chưởng môn, vừa quan sát động thái võ lâm vừa trấn thủ Hùng Quan. Dương Gia Phủ được triều đình bồi dưỡng mau chóng nổi lên trong giang hồ!

alt

Giang hồ đang hưng thịnh thì thủ lĩnh giang hồ, chưởng môn Võ Đang bị ám hại, trúng kỳ độc! Trong khi người của Võ Đang không biết xử lý sao thì may mắn được đại sư Đạt Ma Phổ Nhất, cao thủ Thiền Vân chỉ dẫn, phái đệ tử đến Tiêu Dao Cung cầu cứu, được Tiêu Dao Cung chữa trị, chưởng môn Võ Đang chuyển nguy thành an! Tiêu Dao Cung vì thế mà bị cuốn vào giang hồ.

alt

Tương truyền "Độc Cô Cửu Kiếm" là tuyệt học võ lâm, được lan truyền trong giang hồ, đây là một thiên hạ bảo tàng mà nếu ai chiếm được nó thì nội trong ba năm sẽ trở thành "Thiên hạ đệ nhất". Đối phó lũ Đột Quyết cùng Di Lạc Giáo chỉ cần có "Độc Cô Cửu Kiếm" há chẳng phải một bước giành được giang sơn. "Độc Cô Cửu Kiếm" mở lối đi lên thiên đường, nhưng đồng thời cũng là lời hiệu triệu của tử thần nơi địa ngục. Mặc dù nhân sĩ võ lâm vốn đông, nhưng không phải ai cũng thoát khỏi cám dỗ, quần hùng chỉ vì muốn tranh đoạt cuốn tuyệt học này mà quên mất hai chữ chính nghĩa.

Đích đến của đời người: Ngôi vị cửu ngưỡng hiệu triệu thiên hạ hay danh vọng giang hồ hoặc giả đơn giản chỉ là tìm được mối chân tình nơi hạ thế ? "Độc Cô Cửu Kiếm" có thật sự tồn tại hay lại một lần nữa là gian kế của Đột Quyết nhằm làm giang hồ dậy sóng, thực hiện âm mưu xưng bá?

Độc Cô Cửu Kiếm - Hành trình đi tìm bản ngã.

Độc Cô Cửu Kiếm - Thời đại mới đã bắt đầu từ đây...

Bách Sự Thông